VỀ NEW ZEALAND

Newzealand là một quốc đảo với 4,4 triệu dân, nổi tiếng bởi các danh lam thắng cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Nằm ở Tây Nam của Thái Bình Dương với 2 lục địa chính: đảo
Bắc và đảo Nam, tách biệt bởi eo biển Cook. Trong đó đảo Nam là đảo lớn nhất newzealand và xếp hạng 12 hòn đảo lớn nhất thế giới. Hộ chiếu của newzealand đứng hạng 5 trên thế giới.

New Zealand có khí hậu hải dương ôn hòa và ôn đới , với nhiệt độ trung bình năm dao động từ 10 độ C ở phía nam đến 16 độ C ở phía bắc. Các tỉnh trung tâm Auckland, Wellington và Christchurch mỗi năm đều được hưởng trên 2.000 giờ nắng ấm. Các tỉnh miền nam của đảo Nam có khí hậu mát hơn và nhiều mây hơn, với khoảng 1.400 - 1.600 giờ nắng; còn các tỉnh miền bắc là khu vực có nắng nhiều nhất nước với 2.400 - 2.500 giờ.

Hệ thống giáo dục trường công được miễn phí đối với các công dân và thường trú nhân New Zealand từ 5 tuổi đến khi kết thúc năm sau sinh nhật lần thứ 19. Trên một nửa dân số từ 15 đến 29 tuổi có một trình độ đại học, cao đẳng.
Có năm loại học viện bậc đại học, cao đẳng thuộc sở hữu chính phủ: đại học, đại học giáo dục, trường bách nghệ, đại học chuyên nghiệp, và wānanga, cùng với hệ thống giáo dục tư.
Năm 2010, OECD xếp hạng hệ thống giáo dục của New Zealand tốt thứ 7 trên thế giới, trong đó học sinh thể hiện đặc biệt tốt năng lực đọc, toán học, và khoa học.

Theo số liệu mới nhất của WHO được công bố trong năm 2018 tuổi thọ ở New Zealand là: Nam 80,5, nữ 84,0 và tuổi thọ trung bình là 82,2, xếp hạng Tuổi thọ trung bình cao thứ 15 thế giới.

New Zealand có một kinh tế thị trường phát triển hiện đại và thịnh vượng, đứng thứ 3 trong 43 quốc gia ở Châu Á - Thái Bình Dương và cao hơn chỉ số trung bình của khu vực và thế giới. Năm 2017, nền kinh tế đã tăng 2,7% và chính phủ dự báo sẽ tiếp tục tăng 2,9% năm 2018 và 3,6% đến năm 2019. Tính đến quý 1 năm 2018, chỉ số GDP new zealand đạt 34,809 triệu USD nhờ sự tăng trưởng bởi ngành xây dựng, du lịch bùng nổ và các điều kiện thương mại mạnh mẽ.

New Zealand là một quốc gia chủ yếu mang tính đô thị, với 72% cư dân sống tại 16 khu vực đô thị chính và 53% cư dân sống tại bốn thành phố lớn nhất: Auckland, Christchurch, Wellington, và Hamilton. Các thành phố của New Zealand thường được xếp hạng cao trong các đánh giá đáng sống quốc tế.
Ngôn ngữ chiếm ưu thế tại New Zealand là tiếng Anh với 96,1% dân số sử dụng

Yêu cầu của chương trình Investor 1

Đầu tư tối thiểu 10 triệu đô NZ dưới nhiều dạng đầu tư (trái phiếu, cổ phiếu, bất động sản, quỹ đầu tư)

Duy trì đầu tư trong vòng 3 năm

Không yêu cầu kinh nghiệm và ngoại ngữ, thời gian cư trú

Yêu cầu của chương trình Investor 2

  • Yêu cầu đầu tư tối thiểu 3 triệu đô NZ dưới nhiều dạng đầu tư (trái phiếu, cổ phiếu, bất động sản, quỹ đầu tư)

  • Duy trì đầu tư trong vòng 4 năm, không quá 65 tuổi, có 3 năm kinh nghiệm quản lý

  • Duy trì đầu tư 4 năm, IELTS 3.0, thời gian cư trú yêu cầu 438 ngày

  • Đặc biệt khi đầu tư vào các ngành đang tăng trưởng như bất động sản thì số tiền đầu tư còn 2.5 triệu đô NZ. 


Tải file tại đây

LỢI ÍCH CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ NHẬN

Được hưởng giáo dục công bằng tiếng Anh, y tế tiên tiến

Được phép đi làm, kinh doanh tại New Zealand

Công dân New Zealand được di chuyển tự do, làm việc và học tập ở Úc

Tỷ lệ tăng trưởng ngành bất động sản và tỷ lệ thiếu hụt nhà ở tại New Zealand đang rất lớn.

Thẻ cư trú được hưởng cho 2 thế hệ (vợ và con cái dưới 24 tuổi)

Tin tức chung

TOP 5 TRƯỜNG TOP ĐẠI HỌC CÔNG LẬP CÓ MỨC HỌC PHÍ RẺ NHẤT TẠI NEW ZEALAND

1. Đại học Canterbury Đại học Canterbury là trường đại học công có mức học phí  rẻ nhất ở New Zealand cho sinh viên quốc tế. Trường được thành lập vào năm 1873, nằm ở Christchurch, New Zealand.   Với sự cung cấp một số lượng lớn các khóa học với mức giá phải chăng …

Mùa hè yêu thương BSOP

Mùa hè sôi động cùng BSOP là cuộc hành trình đầy hứng khởi của các BSOPers tại khách sạn 5 sao Pao’s sapa. Diễn ra trong 3 ngày 2 đêm với nhiều hoạt động tập thể, thăm quan khám phá và nghỉ dưỡng. Chuyến đi teambuilding hằng năm được tổ chức như một món ăn …